CÁCH THIẾT LẬP HỒ SƠ KHAI THUẾ BAN ĐẦU

Thứ tư - 24/10/2018 03:33
Thủ tục làm hồ sơ kê khai thuế ban đầu cho những doanh nghiệp mới thành lập. Cty Hoàn Hảo hướng dẫn chi tiết các thủ tục làm hồ sơ kê khai thuế ban đầu cho những doanh nghiệp mới thành lập
CÁCH THIẾT LẬP HỒ SƠ KHAI THUẾ BAN ĐẦU
Khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố (Tỉnh), Doanh nghiệp soạn hồ sơ mang đến Chi cục thuế Quận (nơi đăng ký kinh doanh) để làm thủ tục khai thuế ban đầu để hoàn tất quá trình thành lập doanh nghiệp .
Chú ý: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy phép ĐKKD thì các bạn phải kê khai và nộp tiền thuế môn bài, treo biển tại trụ sở của công ty, mở sổ sách kế toán.- Nếu doanh nghiệp bạn hoạt động luôn thì chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng nhận được giấy phép ĐKKD.

HỒ SƠ KHAI THUẾ BAN ĐẦU GỒM:

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng (03 bản)

2. Công văn đăng ký hình thức kế toán(nếu theo TT200) 

7. Bảng đăng ký trích khấu hao TSCĐ (Nếu có)

8. Tờ khai thuế môn bài (nộp qua mạng) và giấy nộp tiền vào NSNN (môn bài nộp thuế điện tử).

9. thông báo tài khoản ngân hàng theo Mẫu II-1 (Nộp qua mạng cho SKH&ĐT).

Địa điểm nộp hồ sơ khai thuế ban đầu:

– Doanh nghiệp mang hồ sơ lên Chi cục thuế Quận (Huyện) tại nơi đặt trụ sở, gặp bộ phận một cửa (trong phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế) để được hướng dẫn đăng ký thuế ban đầu.

– Doanh nghiệp bạn sẽ được phép làm thủ tục đặt in hóa đơn GTGT.

 

Mức thuế môn bài

Bậc thuế môn  bài

Vốn đăng ký

Mức thuế Môn bài cả năm (đvt: đồng)

-    Bậc 1

Trên 10 tỷ đồng (tiểu mục: 2862)

  3.000.000

-    Bậc 2

Từ 10 tỷ đồng trở xuống (tiểu mục: 2863)

   2.000.000

 

Chi nhánh, VP đại diện, địa điểm kinh doanh, 
đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác(tiểu mục: 2864)

 1.000.000

§   Thời gian nộp thuế Môn bài

-   Cơ sở kinh doanh đang kinh doanh hoặc mới thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian của 6 tháng đầu năm thì nộp mức Môn bài cả năm, nếu thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% mức thuế Môn bài cả năm. Cơ sở đang sản xuất kinh doanh nộp thuế Môn bài ngay tháng đầu của năm dương lịch; cơ sở mới ra kinh doanh  nộp thuế Môn bài ngay trong tháng được cấp đăng ký thuế và cấp mã số thuế.

-   Cơ sở kinh doanh có thực tế kinh doanh nhưng không kê khai đăng ký thuế,  phải nộp mức thuế Môn bài cả năm không phân biệt thời điểm phát hiện là của 6 tháng đầu năm hay 6 tháng cuối năm.

-   Cơ sở kinh doanh đăng ký nộp thuế với cơ quan thuế cấp nào thì nộp thuế Môn bài tại cơ quan thuế cấp đó. Trường hợp cơ sở kinh doanh có nhiều cửa hàng, cửa hiệu trực thuộc nằm ở các điểm khác nhau trong cùng địa phương thì cơ sở kinh doanh nộp thuế Môn bài của bản thân cơ sở, đồng thời nộp thuế Môn bài cho các cửa hàng, cửa hiệu trực thuộc, đóng trên cùng địa phương. Các chi nhánh, cửa hàng, cửa hiệu đóng ở địa phương khác thì nộp thuế Môn bài tại cơ quan thuế nơi có chi nhánh, cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh. 

-   Sau khi nộp thuế Môn bài, cơ sở kinh doanh, cửa hàng, cửa hiệu được Cơ quan thuế cấp một thẻ Môn bài hoặc một chứng từ chứng minh đã nộp thuế Môn bài (biên lai thuế hay giấy nộp tiền vào ngân sách có xác nhận của kho bạc) ghi rõ tên cơ sở kinh doanh, cửa hàng, cửa hiệu, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh... làm cơ sở để xuất trình khi các cơ quan chức năng kiểm tra kinh doanh.

-   Cơ sở kinh doanh không có địa điểm cố định  như kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động, hộ xây dựng, vận tải, nghề tự do khác... nộp thuế Môn bài tại cơ quan thuế nơi mình cư trú hoặc nơi mình được cấp ĐKKD.

Chú ý:

– Ngoài hồ sơ khai thuế ban đầu thì bạn cũng cần phải xây dựng thang bảng lương cho nhân viên và làm hồ sơ đăng ký bảo hiểm với Cơ quan bảo hiểm.

Mi thc mc vui lòng liên h HOÀN HO đ đưc hưng dn chi tiết

 Tel: 0913 937942 -  0908 096 111

(Gp Mr. Sâm và Cng s)

Website: www.hoanhaoco.vn Emailhoanhao.congty@gmail.com

Tác giả bài viết: HOÀN HẢO COMPANY

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://hoanhaoco.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

CTY HOÀN HẢO ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP CỦA BẠN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây